Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Nóng ruột trước tình trạng ì ạch nhờ ở xã hội nha trang

Nóng ruột trước tình trạng ì ạch nhờ ở xã hội nha trang năm nay các sở ban ngày đã vào cuộc đề tìm một người tiên phong mạnh mẽ trong thị trường này.

Năm 2015, quá 'nóng ruột' trước tình trạng ì ạch của các dự án nhà ở xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều biện pháp như phê duyệt bán, bố trí căn hộ chung cư chính sách, căn hộ bán mỹ đình peal theo giá bảo toàn vốn cho hơn 600 hộ gia đình chính sách, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. UBND tỉnh cũng quy hoạch sẵn quỹ đất hơn 88ha để kêu gọi đầu tư theo hướng xã hội hóa và bước đầu nhận được sự quan tâm của một số doanh nghiệp.
Là doanh nghiệp tiên phong theo chính sách đầu tư của tỉnh, theo nguồn tin riêng của PV Diễn Đàn Doanh Nghiệpdự kiến vào tháng 9/2016, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư P.H sẽ chính thức khởi công xây dựng 3 tòa tháp, mỗi một tòa 1 tầng hầm 26 tầng nổi. Thiết kế do Bộ Xây dựng thẩm định, dự án sẽ cung cấp khoảng 1.400 căn hộ. Đây được coi là dự án nhà ở xã hội lớn và đẹp tại thành phố Nha Trang tính đến thời điểm hiện tại. Dự án cũng nằm trên khu đất vàng tại trung tam thành phố Nha Trang với 4 mặt phố chính, gần mặt biển.
Ông Trần Anh Tài - Chủ tịch Tập đoàn P.H cho rằng: "Với P.H panorama nha trang chúng tôi sẽ làm thay đổi tư duy của người dân về nhà ở giá rẻ bằng việc sẽ cung cấp cho người dân các dịch vụ tiện ích nhất".
Tuy nhiên, một trong những vướng mắc lớn nhất của Chính quyền cũng như người dân hiện nay là giá bán nhà ở đang quá cao so với mức thu nhập của người dân. Hiện giá trung bình căn hộ chung cư cho người thu nhập thấp ở Nha Trang khoảng 13 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 800 triệu đồng/căn.
Trao đổi với phóng viên về mức giá, ông Tài cho biết, giá căn hộ mà doanh nghiệp của ông triển khai sẽ dao động khoảng 11 triệu đồng/m2. Với mức giá này người dân sẽ được hưởng các dịch vụ tiện ích như căn hộ cao cấp với bể bơi, vườn dạo bộ, quán cafe, nhà hàng, nhà trẻ , phòng tập Gim, trung tâm thương mại, shophouse. Dự kiến dự án sẽ đưa vào sử dụng sau 30 tháng xây dựng.
Theo các chuyên gia bất động sản ở chung cư royal park lê văn thiêm, với tốc độ bùng nổ như hiện nay, chỉ vài năm nữa thị trường căn hộ cao cấp, condotel sẽ dư thừa và hậu quả sẽ rất khó giải quyết.
"Trong năm 2016 và các năm tiếp theo, các chủ đầu tư dự án nhà ở cần khoanh lại chiến lược đầu tư nhà ở cho phù hợp và hướng tới lượng khách hàng có thu nhập thấp. Chỉ hướng đến đối tượng này doanh nghiệp mới có thể trụ lại trên thị trường bất động sản khốc liệt như Nha Trang" - Ông Phạm Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tinh Khánh Hòa chia sẻ.

Trích theo Cafef

0 nhận xét:

Đăng nhận xét